Trang chủ Hướng dẫn báo cáo thuế Báo cáo thuế là gì? Một vài thông tin khái quát về báo cáo thuế

Báo cáo thuế là gì? Một vài thông tin khái quát về báo cáo thuế

Đăng bởi admin

Báo cáo thuế là gì? Một vài thông tin khái quát về báo cáo thuế – Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang cần tư vấn dịch vụ về kế toán, thuế, tài chính… Khi tìm hiểu các thông tin về công tác kế toán thì chắc hẳn ít nhiều gì bạn cũng sẽ thấy nhắc đến báo cáo thuế. Vậy báo cáo thuế là gì? Tầm quan trọng của nó như thế nào và cần lưu ý những gì khi thực hiện báo cáo thuế?

báo cáo thuế là gì?

Báo cáo thuế có thể hiểu là một nghiệp vụ kế toán cực kỳ quan trọng, mang tính định kỳ và cần được thực hiện thường xuyên. Loại báo cáo này sẽ phản ánh được tình hình hoạt động của một doanh nghiệp và giúp Cơ quan Thuế quản lý các tổ chức – công ty – doanh nghiệp tốt hơn. Việc thực hiện báo cáo thuế cần tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật và bao gồm các hồ sơ, giấy tờ được yêu cầu đặc biệt.

Về cơ bản, một báo cáo thuế cần phải có Tờ khai thuế GTGT (giá trị gia tăng) hằng tháng hoặc hằng quý; Tờ khai thuế TNCN (thu nhập cá nhân) hằng tháng hoặc hằng quý và báo cáo về tình hình sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp theo tháng hoặc quý. Tùy thuộc vào quy mô cũng như tính chất hoạt động của từng doanh nghiệp mà sẽ thống kê các giấy tờ này theo quý hoặc theo tháng. Riêng đối với báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn sẽ không cần phải thực hiện đối với những công ty chưa thông báo phát hành hóa đơn.

Báo cáo thuế là gì? Một vài thông tin khái quát về báo cáo thuế 14

  • Trước hết cần đảm bảo có sự chuẩn bị đầy đủ đối với toàn bộ các tờ khai cần thiết
  • Nên căn cứ vào quy mô và hoạt động thực tế của công ty mà chọn kỳ nộp báo cáo thuế thích hợp nhất
  • Cần theo dõi thông báo từ Cơ quan Thuế và nộp báo cáo đúng thời hạn để tránh các vi phạm ngoài ý muốn
  • Các số liệu trong báo cáo phải được kiểm kê, đối chiếu cẩn thận để không có sự chênh lệch, thiếu sót nào
  • Người làm báo cáo nên có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng về kế toán, như vậy sẽ giảm thiểu được thấp nhất những sai sót có thể xảy ra

Đối với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ không có kế toán riêng hoặc thường xuyên có sự thay đổi nhân sự nên không có được một nhân viên kế toán đáng tin cậy thì nên sử dụng dịch vụ báo cáo thuế do các đơn vị uy tín cung cấp.

Báo cáo thuế là gì? Một vài thông tin khái quát về báo cáo thuế 16

Trên đây là một số thông tin khái quát nhất về báo cáo thuế là gì? hy vọng rằng ít nhiều đã mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn. Tuy nhiên, việc thực hiện báo cáo thuế đòi hỏi nhiều yêu cầu và kỹ năng, chính vì thế, không thể qua loa, đại khái trong vấn đề này. Để biết thêm mọi vấn đề chi tiết hơn, quý khách hàng hãy liên hệ với Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt.

Chúng tôi hiện có cung cấp các dịch vụ liên quan đến kế toán, bao gồm làm báo cáo thuế, đảm bảo tính chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm. Lựa chọn dịch vụ của chúng tôi thì quý doanh nghiệp sẽ không còn phải bận tâm, lo lắng quá nhiều mà được hỗ trợ toàn diện, từ giải đáp mọi thắc mắc đến bàn giao báo cáo hoàn thiện đúng theo thời hạn đã thỏa thuận. Bên cạnh đó, quý khách có thể tham khảo thêm các dịch vụ như kế toán trọn gói, báo cáo tài chính, đăng ký thành lập doanh nghiệp… của chúng tôi.

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận