Trang chủ Tin tức Bạn biết gì về công đoàn và Dịch vụ thành lập công đoàn công ty

Bạn biết gì về công đoàn và Dịch vụ thành lập công đoàn công ty

Đăng bởi admin

Bạn biết gì về công đoàn & Dịch vụ thành lập công đoàn công ty? Liên hệ với Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt quý khách sẽ được tư vấn toàn bộ các vấn đề có liên quan đến pháp lý doanh nghiệp, thuế, tài chính – kế toán… Khi thành lập doanh nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ nghe nhắc đến việc thành lập công đoàn công ty. Vậy công đoàn công ty là gì và có bắt buộc thành lập đối với tất cả các doanh nghiệp ở nước ta hay không?

dich vu thanh lap cong doan cong ty

Công đoàn là khái niệm dùng để chỉ tổ chức chính trị – xã hội của người lao động và giai cấp công nhân. Tổ chức này được thành lập một cách hoàn toàn tự nguyện và do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Công đoàn đại diện cho các cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động giúp bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tầng lớp lao động, công nhân viên chức. Ngoài ra còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền ý nghĩa giúp nâng cao trình độ, tay nghề, kỹ năng của người lao động và rèn luyện tính quy củ, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật.

Về cơ bản thì doanh nghiệp không có nghĩa vụ bắt buộc trong việc thành lập công đoàn công ty nhưng cần phải vận động người lao động tham gia thành lập và gia nhập công đoàn để thực hiện tốt hơn các quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

dich vu thanh lap cong doan cong ty 2

Mặc dù không phải là nhiệm vụ bắt buộc nhưng cũng có một số quy định đối với việc thành lập công đoàn công ty. Chẳng hạn như trong vòng 6 tháng kể từ ngày doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động thì cần phải thành lập tổ chức công đoàn theo quy định. Trong trường hợp đã quá thời gian 6 tháng nói trên mà doanh nghiệp vẫn chưa có công đoàn thì Ban chấp hành Công đoàn lâm thời của công ty sẽ được công đoàn cấp trên trực tiếp chỉ định.

Với những doanh nghiệp mới chưa có nhiều kinh nghiệm thì cũng không cần phải quá lo lắng bởi vì hiện nay đã có các Dịch vụ thành lập công đoàn công ty có thể hỗ trợ doanh nghiệp về vấn đề này. Với Dịch vụ thành lập công đoàn công ty, Doanh nghiệp sẽ được tư vấn về các quy định cũng như nghĩa vụ, trách nhiệm khi thành lập công đoàn công ty, cùng với đó là những lưu ý quan trọng để công đoàn được xây dựng, phát triển bền vững, đồng hành cùng người lao động, giúp họ yên tâm hơn trong công tác và có thể cống hiến hết mình cho công việc.

dich vu thanh lap cong doan cong ty 3

Đội ngũ nhân viên của Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết, cụ thể hơn cho quý khách hàng tất cả các thông tin có liên quan đến công đoàn và Dịch vụ thành lập công đoàn công ty. Chúng tôi cam kết các vấn đề tuân thủ đúng quy định của pháp luật và luôn cập nhật những thay đổi, bổ sung mới nhất để tránh các sai phạm trong quá trình hỗ trợ khách hàng.

Ngoài các dịch vụ thành lập công đoàn công ty, chúng tôi còn có thế mạnh về các gói dịch vụ kế toán – thuế, báo cáo thuế, báo cáo tài chính… Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt sở hữu các nhân viên kế toán có trên 10 năm kinh nghiệm, có thể linh hoạt xử lý và ứng biến trong nhiều tình huống khác nhau. Đặc biệt là nắm rõ đặc điểm kế toán của đa dạng các loại hình kinh doanh trên thị trường hiện nay nên chắc chắn sẽ mang đến những lợi ích toàn diện nhất cho khách hàng.

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận